Massage là phương pháp để thư giãn, hồi phục sức khỏe và cải thiện đời sống tinh thần. Để thực hiện các động tác massage toàn thân, bạn cần một loại dầu massage body toàn thân chuyên dụng để hỗ trợ các động tác. Sau đây là những kiến thức cần thiết giúp bạn lựa chọn, mua và sử dụng rất cần thiết cho bạn:

Dầu Massage Body là gì?

Thành Phần Dầu Massage Toàn Thân:

Hỗn hợp Dầu Massage gồm hai thành phần chính là: Dầu Nền và thành phần tạo hương. Mỗi thành phần có một vai trò khác nhau, trong đó dầu nền làm chất dẫn bôi trơn trên da và từ đó mới dễ thực hiện được các động tác massage trên cơ thể.

 • Dầu nền có nhiều loại: loại dầu có nguồn gốc thiên nhiên hoặc loại dầu của nguồn công nghiệp. Đây là thành phần chính của dầu massage bắt buộc phải có.
 • Thành phần được phối vào để tạo hương cho hỗn hợp Dầu Massage Body cũng có hai loại xét theo nguồn gốc: hoặc là hương liệu hoặc là Tinh dầu thiên Nhiên.

Để hiểu được loại tính chất và tác dụng của mỗi loại tạo hương này, mời bạn tìm hiểu tiếp nội dung bên dưới.

Phân Loại Dầu Massage Body:

Việc phân loại Dầu Massage Body dựa trên tính chất của hai thành phần có trong hỗn hợp.

Dầu Nền:

Dầu nền được lấy từ hai nguồn chính là: loại dầu nền được trích chiết hoặc ép từ các loại nguyên liệu thiên nhiên, loại dầu nền này thường có mùi hoặc ít mùi từ của mùi nguyên liệu gốc. Loại dầu nền quá nhiều mùi sẽ khó phối mùi hương cho hỗn hợp dầu massage. Các loại dầu nền phổ biến loại này hiện nay là: dầu dừa, dầu oliu, dầu hạnh nhân, dầu hạt nho…Các loại dầu này đa số có giá không thấp và có tác dụng dưỡng da ngoài công dụng làm chất bôi trơn để thực hiện động tác.

Dầu Nền có nguồn từ loại một loại dầu Công Nghiệp có tên là Parafin. Loại dầu này không có mùi nên dễ phối hương thơm vào hỗn hợp, giá thành lại rẻ. Tuy nhiên, loại dầu massage công nghiệp này không có lợi ích cho da và cho sức khỏe.

Các loại Dầu từ nguồn thiên nhiên có giá cao hơn so với giá dầu từ nguồn công nghiệp.

dau huong duong
Dầu Nền hiện nay có hai loại cơ bản xét về nguồn gốc: Dầu được ép từ nguyên liệu thiên nhiên và Loại Dầu Công Nghiệp. Dầu dừa, dầu hướng dương, dầu oliu, dầu hạt nho, dầu hạnh nhân…là loại dầu thiên nhiên phổ biến ngoài chất dẫn còn có tác dụng dưỡng da

Thành phần tạo hương:

Thành phần tạo hương được phối vào hỗn hợp Dầu Massage để tạo mùi hương thư giãn trong quá trình massage. Ngoài ra, tùy vào thành phần tạo hương đó là gì mà có thêm những công dụng khác.

Thành phần tạo hương được làm từ hai loại: hương liệu tổng hợp hoặc tinh dầu thiên nhiên.

 • Mùi hương được phối từ hương liệu có nhiều mùi đa dạng, tạo mùi hương thơm mạnh. Dùng hương liệu ngoài tác dụng tạo hương thơm không có một chút tác dụng nào cho sức khỏe và tác dụng trị liệu.
 • Mùi hương được phối từ tinh dầu thiên nhiên có hương thơm nhẹ nhàng, dễ chịu nhưng lại hạn chế số mùi, không đa dạng như hương liệu. Tinh dầu ngoài hương thơm khá thư giãn còn có nhiều lợi ích cho làn da và cơ thể vì mỗi loại tinh dầu đều có tính trị liệu riêng.

Hương liệu có giá rẻ hơn nhiều Tinh dầu Thiên Nhiên do chi phí nhân công và nguyên liệu thấp.

Tinh Dầu Massage Body Mangala có đặc điểm gì?

Sản phẩm Dầu Massage Body của thương hiệu Mangala có quy cách chai 50ml và 100ml. Các sản phẩm này phù hợp dùng với tính chất cá nhân gia đình

Các loại Tinh Dầu Massage Body của thương hiệu Mangala có thành phần dầu nền được pha trộn bởi hai loại dầu thiên nhiên là dầu dừa và dầu oliu theo tỉ lệ tối ưu để phát huy tác dụng.

Mùi hương của Dầu Massage Toàn Thân Mangala được phối theo một hỗn hợp hương các loại tinh dầu để đạt được độ thơm đặc biệt có tính thư giãn cao. Ngoài ra, thương hiệu tinh dầu Mangala còn đề cao và phát huy tính trị liệu của các loại tinh dầu thiên nhiên nên đã phối trộn công thức riêng. Vì vậy tên các sản phẩm tinh dầu massage được đặt tên theo công dụng, đó là:

 • Tinh dầu Massage Chống côn trùng Anti Insect B05
 • Tinh dầu Massage Hô hấp Physical Therapy B07
 • Tinh dầu Massage Tiêu hóa Digestion B01
 • Tinh dầu Massage Thư giãn Relaxation  B13

Các sản phẩm Dầu Massage của thương hiệu Mangala có độ thẩm thấu cao, không nhờn rít gây khó chịu cho người dùng.

tinh dau massage
Các loại sản phẩm Tinh Dàu Massage của thương hiệu Mangala có mùi hương được phối trộn theo công thức riêng để có hương thơm thư giãn tối ưu và giá trị trị liệu riêng.

Các sản phẩm Tinh Dầu Massage Toàn Thân Mangala có giá thành không rẻ như những loại dầu công nghiệp trên thị trường và phù hợp để sử dụng vợ chồng hay chăm sóc cá nhân gia đình. Sản phẩm cũng rất phù hợp để làm quà dành tặng bạn bè, người thân.

Dầu Mát Xa – Các lưu ý khi sử dụng?

Lựa chọn loại dầu massage phù hợp chi phí:

Với các cơ sở massage tại các trung tâm hay dịch vụ làm massage, spa, giá cả dầu massage là điều mà các cơ sở cân nhắc. Vì vậy tùy vào giá thành mà các trung tâm này chọn lựa và thường chọn loại dầu có thành rẻ. Thông thường lượng dùng để massage cho một liệu trình body 60 phút cần tốn khoảng 15ml đến 25ml dầu. Nếu giá thành cho một liệu trình quá thấp, các cơ sở sẽ cân đối lựa chọn các loại dầu có giá thành rẻ và tất nhiên các loại dầu nền công nghiệp và hương thơm từ hương liệu tổng hợp cũng là một lựa chọn.

Nếu bạn sử dụng ở nhà và tự các thành viên gia đình hay người thân massage cho nhau, bạn nên lựa chọn các loại dầu massage toàn thân có thành phần dầu nền loại tốt và hương thơm từ tinh dầu thiên nhiên. Chi phí của loại dầu này cao hơn loại dầu thông thường nhưng bạn yên tâm về chất lượng và giá trị thư giãn từ mùi hương cũng như sức khỏe mang lại.

tinh dau massage
Giá thành các loại dầu massage có hoàn toàn từ nguyên liệu thiên nhiên cao hơn dầu có nguồn gốc hóa chất hương liệu

Kiểm tra trước sản phẩm có bị dị ứng da:

Bất cứ một loại sản phẩm nào khi bôi lên da đều có thể có khả năng bị kích ứng da nếu không phù hợp. Tuy nhiên trên thực tế loại dầu nền công nghiệp parafin có tỉ lệ bị dị ứng, nổi mẫn đỏ cho da nhiều nhất.

Mùi hương thơm cũng có thể gây dị ứng mùi cho một số người nhạy cảm với mùi hương. Hoặc các thành phần hương liệu được tổng hợp từ các loại hóa chất cũng có khả năng gây kích ứng cho da.

Vì vậy trước khi sử dụng, bạn nên thoa một ít dầu massage lên bôi lên chỗ cổ tay để thử về độ kích ứng cũng như ngửi để nghe mùi hương. Đợi khoảng 10-15 phút sau nếu an toàn thì bạn nên sử dụng bôi thoa toàn thân cùng với động tác massage.

tinh dau massage
Thử độ kích ứng da là điều cần thiết trước khi sử dụng toàn thân

Lựa chọn sản phẩm của thương hiệu uy tín:

Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm về sản phẩm, rất khó để phân biệt thành phần của dầu massage đó là gì. Việc sử dụng sản phẩm dầu không rõ nguồn gốc, trôi nổi của thị trường sẽ gây nhiều nguy hại cho làn da và sức khỏe.

Trước khi mua hàng, bạn nên đọc kỹ nhãn mác, bao bì, thành phần, ngày sản xuất…để đảm bảo chất lượng. Bạn cần tìm mua của đơn vị sản xuất uy tín để được đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Chọn mua dầu massage có dung tích hợp lý:

Dầu massage để quá lâu, sản phẩm dễ bị biến tính và ảnh hưởng đến việc sử dụng. Vì vậy nếu nhu cầu không sử dụng quá nhiều, bạn nên mua chai dung tích vừa phải, hợp lý với nhu cầu.

Đối với nhu cầu sử dụng cá nhân tại nhà, các chai nhỏ 50ml – 100ml là lựa chọn dành cho bạn. Việc lựa chọn dung tích vừa phải này vừa giúp bạn tiết kiệm được chi phí vừa đảm bảo sản phẩm được sử dụng tốt nhất.

Dầu Massage Toàn Thân – Hướng dẫn cách sử dụng:

Trươc khi sử dụng Dầu Mát Xa, như trên chúng tôi đã đề cập các bạn cần thử về độ kích ứng da với loại dầu mình sử dụng. Cho dù là loại dầu tốt nhất và có nguồn gốc hữu cơ vẫn có thể xảy ra hiện tượng dị ứng da tuy nhiên khả năng này ít hơn loại sử dụng hóa chất công nghiệp.

Mỗi loại tinh dầu có mùi hương khác nhau và giá trị trị liệu khác nhau, bạn chọn loại phù hợp để đạt được kết quả như mong muốn.

dau massage toan than

Các bước thực hiện Massage:

 • Bước 1: Để tăng hiệu quả cho việc massage, bạn có thể xông hơi. Việc xông hơi có thể thực hiện bằng cách xông khô hoặc xông ướt.
 • Bước 2: Đổ một lượng dầu massage vừa phải vào lòng bàn tay, sau đó thoa nhẹ nhàng lên làn da tại bộ phận cơ thể cần thực hiện lần lượt các động tác massage vào các bộ phận: lưng, vai, chân, tay và đầu…
 • Bước 3: Nằm nghỉ ngơi vài phút trước khi ngồi dậy.
 • Bước 4: Dùng khăn ấm lau lại các vết dầu trên cơ thể. Nếu bạn sử dụng loại dầu tốt không có độ dày, thẩm thấu tốt và trơn mượt lại thường có tính dưỡng ẩm cho da. Bạn có thể để dầu tự thẩm thấu vào da và dưỡng ẩm cũng như cung cấp các dưỡng chất cho da.
 • Bước 4: Đậy kỹ chai lọ đựng dầu massage tránh đổ vỡ và thất thoát lượng tinh dầu dễ bay hơi.

Các động tác massage bạn có thể thực hiện 1 – 2 lần/tuần.

Tinh Dầu Massage Toàn Thân – Cách bảo quản:

 • Dầu Massage Toàn Thân cần được chứa trong các chai lọ thủy tinh, tránh chứa đựng trong các bình nhựa dễ gây hỏng cho dầu.
 • Tránh tiếp xúc ánh sáng trực tiếp và ánh nắng mặt trời chiếu vào sản phẩm.
 • Tránh xa tầm tay trẻ em
 • Không nên để sản phẩm sử dụng quá lâu không tốt cho việc sử dụng.

Dầu Massage Body mua ở đâu:

Khi có nhu cầu bạn có thể mua dầu Massage ở nhiều nơi trên thị trường: tiệm hóa chất, các cơ sở spa, các cửa hàng bán tinh dầu. Việc lựa chọn thương hiệu để đảm bảo loại dầu tốt bạn cần lựa chọn những nơi uy tín.

Chúng tôi, nơi chuyên cung cấp các loại dầu massage dành cho việc sử dụng cá nhân cũng như cung cấp dầu massage cho hệ thống spa trên toàn quốc.

Chúng tôi nhận cung cấp tinh dầu massage toàn thân theo yêu cầu phối mùi hương và dầu nền phù hợp với nhu cầu và chi phí của khách hàng

Nếu Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn xin vui lòng gọi điện hoặc gửi yêu cầu đến các thông tin liên hệ :

Công ty TNHH Sản Xuất Thương mại Và Dịch Vụ Châu Thông

Hotline: 0931.558228

Website: https://tinhdaumangala.com

Shopee: Mangala Tinh dầu Thiên Nhiên

Tiki: Tinh Dầu Thiên Nhiên Mangala

Lazada: Trầm Hương Và Tinh Dầu Thiên Nhiên

Dầu Massage - Những bài viết hữu ích: