Nhang hương là sản phẩm tâm linh được dùng hàng ngày trong thờ cúng tâm linh. Nhang thơm ngoài giá trị dùng dâng hương còn dùng cho nhiều mục đích và nhiều nhu cầu khác nữa. Cùng tinhdaumangala.com tìm hiểu sản phẩm này nhé!

Nhang Thơm là gì?

Thành phần:

Nhang Thơm được làm từ loại bột gỗ hay thảo mộc, keo bời lời, và tăm tre. Để tạo mùi cho sản phẩm, Nhang thơm còn được phối cùng với một số tinh dầu hoặc hương liệu có mùi. Hỗn hợp bột sau khi được nhào trộn đều và tạo hình thành cây nhang. Hiện nay sản xuất nhang trước đây làm bằng thủ công bằng tay. Phương pháp làm nhang ngày nay đã được cải tiến và được thực hiện bán thủ công nhờ máy móc hỗ trợ.

Nhang Thơm ngửi bên ngoài ít thơm, khi đốt lên nhang tỏa mùi thơm theo làn khói. Vì vậy, ngoài tác dụng dâng hương cho ông bà, đấng tâm linh còn có tác dụng để lại mùi thơm dễ chịu cho người dùng.

Các loại Nhang Thơm trên thị trường:

Nhang thơm hiện nay có khá nhiều loại, cụ thể như sau:

  • Nhang có thành phần chính là bột các loại nguyên liệu thảo mộc có mùi thơm: Quế, Trầm, khuynh diệp, hồi….
  • Nhang được tạo mùi thơm từ phối trộn tinh dầu thiên nhiên của loại nguyên liệu mong muốn.
  • Nhang có mùi thơm từ loại hương liệu hóa chất được phối trộn vào

Mỗi loại nhang trên có những đặc điểm khác nhau, mời bạn tìm hiểu qua nội dung tiếp theo.

Nhang Thơm Cao Cấp Tinh Dầu có gì đặc biệt?

Nhang Thơm Cao Cấp Tinh Dầu có đặc điểm chung:

Nhang Thơm Cao Cấp là loại nhang thơm có thành phần gồm bột gỗ phối với tinh dầu thiên nhiên. Bản chất tinh dầu là thành phần mang hương thơm được trích chiết từ các loại nguyên liệu thảo mộc có mùi thơm. Tinh dầu nguyên chất chứa thành phần tinh túy nhất của loại guyên liệu đó.

Giá cả của tinh dầu nguyên chất khá cao do một lượng nguyên liệu lớn mới trích chiết ra tỉ lệ nhỏ tinh dầu. Ngoài ra, công nghệ và quy trình cũng không đơn giản nên chi phí để trích chiết tinh dầu là khá cao. Vì vậy, các sản phẩm được phối cùng với tinh dầu thiên nhiên có giá không hề rẻ.

Nhang Thơm Tinh Dầu với Nhang Thảo Mộc khác nhau ở điểm nào?

Nhang Thơm Thảo Mộc được làm từ bột xay trực tiếp từ loại nguyên liệu thảo mộc có mùi thơm. Khi đốt cháy sẽ tỏa ra mùi thơm từ bột nguyên liệu đó. Tuy nhiên điểm hạn chế của loại sản phẩm này là không tránh khỏi mùi khét của cenllulose của thân lá nguyên liệu và khói nhiều.

Khắc phục được nhược điểm của loại nhang thảo mộc, nhang tinh dầu khi đốt lên không bị lẫn mùi khét của gỗ. Nhang Thơm Tinh Dầu khi đốt có mùi thơm thanh mát, nhẹ nhàng, ít khói và đúng mùi nguyên liệu thảo mộc đó.

Nhang sạch thảo mộc An An | Shopee Việt Nam
Nhang thảo mộc được xay từ nguyên liệu thiên nhiên vẫn có mùi thơm tự nhiên nguyên liệu nhưng vẫn còn ít vị khét cuae cenlulose

Nhang Thơm phòng có tác dụng gì?

Nhang Thơm phòng khử mùi không gian:

Các sản phẩm đốt có khói thường có thêm công dụng khử mùi, chống ẩm mốc cho không gian nơi sử dụng. Tuy nhiên dùng để khử mùi, giảm mốc với nhang thơm cần đốt lượng nhiều và thường xuyên cho căn phòng.

Tinh dầu Quế, Tinh dầu sả là những loại tinh dầu có tác dụng khử mùi tốt. Thông thường để khử mùi phòng, hai loại tinh dầu này được lựa chọn và khuyên dùng nhiều nhất. Cách phổ biến hay dùng nhất là xông đốt tinh dầu thiên nhiên cùng với các loại đèn xông tinh dầu.

Cách xông tinh dầu cần phụ kiện đèn xông và đôi khi bất tiện cho một số người. Nhang Tinh Dầu Quế, Sả khi đốt cũng tỏa được mùi tinh dầu, cách dùng đơn giản không cần phụ kiện phức tạp. Khi đốt nhang tinh dầu hương tỏa thơm của chính loại tinh dầu đó và có thể thay thế cách xông đốt tinh dầu thông thường.

xong dot tinh dau
Nhang thơm có thể dùng thay thế cách xông đốt tinh dầu thông thường để khử mùi và chống ẩm mốc

Nhang Thơm phòng dùng khử trùng không khí:

Tinh dầu sả có các thành phần Terpen bao gồm citronellal, nerol, limonene, geraniol, geranyl acetate, citral và myrcene. Những thành phần này có tính kháng được các loại vi trùng và nấm…Vì vậy sử dụng tinh dầu sả không những chống được muỗi đốt còn để khử khuẩn và tiệt trùng cho không gian.

Cinnamaldehyde là thành phần chính có trong tinh dầu Quế. Đây là chất kháng được các loại nấm và các loại vi khuẩn mạnh mẽ.

Dùng Nhang Tinh Dầu Quế, Sả không những tạo mùi thơm còn có thêm tác dụng thanh lọc và tiệt trùng không khí.

Nhang Thơm phòng Dùng thư giãn, yoga, thiền định:

Đặc tính của nhang thơm là tạo mùi thơm cho không gian và môi trường xung quanh. Hương thơm tinh dầu dịu nhẹ, thoang thoảng và rất dễ chịu. Các loại sản phẩm tinh dầu lại có các thành phần an thần nên khi ngửi mùi giúp giảm căng thẳng, stress.

Sử dụng Nhang Tinh Dầu các loại hoa lài, hoa sen, hoa hồng, ngọc lan tây giúp dễ ngủ và tạo giấc ngủ ngon.

Nhang Tinh Dầu cũng thường được dùng đốt trong lúc yoga, thiền định khá phù hợp. Hương thơm thoang thoảng này dễ tác động đến tâm trí con người, hỗ trợ cho quá trình luyện tập, giúp tăng thêm hiệu quả cho việc thiền hành.

nhang thom
Có thể dùng nhang thơm tạo mùi hương hỗ trợ cho quá trình tạp luyện yoga, thiền định

Để xua đuổi muỗi và côn trùng:

Khi mà các sản phẩm diệt muỗi trên thị trường chứa nhiều hóa chất độc hại. Biện pháp xua muỗi bằng nguyên liệu thiên nhiên luôn là lựa chọn an toàn và được con người hướng đến. Hương Sả là khắc tinh của muỗi. Xông đốt tinh dầu sả không những tạo hương thơm còn phòng tránh muỗi hiệu quả trong các liệu pháp thiên nhiên.

Nhang tinh dầu sả dùng thay thế nhang muỗi hóa chất hiện nay. Tuy nhiên ngày càng được nhiều người lựa chọn sử dụng hơn do thành phần an toàn và hiệu quả.

Nếu bạn yêu thích mùi quế thì nhang tinh dầu quế cũng là lựa chọn cho bạn để chống muỗi. Tuy nhiên hiệu quả không bằng sản phẩm sả.

Đặc biệt sản phẩm rất phù hợp cho gia đình có người già và trẻ em.

Nhang tinh dầu sả có thể thay thế các loại nhang muỗi có hóa chất trên thị trường nhưng an toàn, không độc hại
Nhang tinh dầu sả có thể thay thế các loại nhang muỗi có hóa chất trên thị trường nhưng an toàn, không độc hại

Dùng trong tâm linh:

Loại Nhang Thơm này cũng được dùng trong dâng hương lên bàn thờ Ông Bà Tổ Tiên và các đấng tâm linh như những loại nhang hương thông thường. Cây nhang tinh dầu Mangala có chiều dài ngắn 20cm ít khói rất phù hợp sử dụng cho những bàn thờ trong các phòng và không gian nhỏ. Đặc biệt sử dụng trong nhà chung cư, phòng kín điều hòa.

Cách sử dụng nhang thơm phòng:

Cũng như các loại nhang thông thường khác, nhang thơm phòng khi đốt được cắm trong các phụ kiện lư đốt nhang bàn thờ nếu dùng trong tâm linh.

Dùng với mục đích thư giãn, yoga, làm thơm phòng, bạn có thể cắm trong các phụ kiện có đĩa đốt và phụ kiện đơn giản có lỗ nhỏ để cắm tăm nhang, bên dưới có đĩa để hứng tàn của nhang.

Dụng cụ để cắm nhang nên chọn các loại có độ chống cháy tốt: bằng gốm, sứ, đồng để đảm bảo an toàn cho ngọn lửa.

nhang
Cây nhang được căm cùng với đế và các phụ kiện đốt và đảm bảo ngọn lửa khi sử dụng

Tại sao nên chọn Nhang Tinh Dầu Mangala:

Lý do bạn lựa chọn:

Nhang tinh dầu Mangala gồm: Bột Gỗ, Tăm Tre, Tinh Dầu các loại. Thành phần 100% nguyên liệu thiên nhiên, không hóa chất nên an toàn cho sức khỏe. Sử dụng bạn không sợ độc hại cho người thân và gia đình. Đặc biệt khá phù hợp trong những gia đình có trẻ nhỏ và người lớn tuổi.

Các sản phẩm của Nhang Tinh dầu Mangala:

  • Nhang Thơm Tinh dầu Hoa Sen
  • Nhang Thơm Tinh dầu Hoa Lài
  • Nhang Thơm Tinh dầu Hoa Hồng
  • Nhang Thơm Tinh dầu Sả Java
  • Nhang Nhơm Tinh dầu Quế

Do tinh dầu có mùi tự nhiên và nhẹ nhàng nên không phải loại tinh dầu nào cũng phù hợp để phối làm nhang. Chúng tôi nhà kinh doanh tinh dầu lâu năm chuyên nghiệp lựa chọn các loại tinh dầu phù hợp và giá thành hợp lý để cho ra một số sản phẩm nhang tinh dầu được chọn lọc trên.

Các sản phẩm Nhang tinh Dầu Mangala đã được test mẫu đạt chuẩn an toàn môi trường QCVN 19:2009/BTNMT và chuẩn an toàn sức khỏe TCVN 6994:2001

Sản phẩm có hồ sơ Công bố số: TCCS 01:2019/CT

Mỗi sản phẩm Nhang Tinh Dầu Mangala đều được tặng kèm phụ kiện hồ lô bằng đồng xinh xắn, tiện sử dụng.

Mua Nhang Thơm Tinh Dầu Mangala ở đâu?

Rất tự hào khi chuỗi siêu thị Vinmart trong các trung tâm thương mại Vincom lựa chọn là sản phẩm nhang hương để trưng bày và bán hàng. Đến nay, chúng tôi đã triển khai bán sản phẩm tại các Vincom: Huế, Đà Nẵng, Ninh Thuận, Quảng Ngãi, TPHCM…Trong thời gian sắp tới, công ty sẽ triển khai thêm các siêu thị trên toàn quốc.

Sản phẩm của Công ty hiện đã mặt trên các sàn TMĐT Shopee, Tiki, Lazada…và trang Fanpage của Công ty.

Khi cần thêm tư vấn hay tìm hiểu về sản phẩm xin vui lòng liên hệ:

Trang web: tinhdaumangala.com

0931.528558 – 0901 126119

Kết luận

Bài viết đã  trên đã nêu ra các loại nhang và đặc điểm cũng như lợi ích mà nhang thơm tinh dầu mang lại. Hy vọng quý độc giả hiểu và tìm được loại Nhang Thơm và các lợi ích của Nhang Thơm Cao Cấp hay Nhang Thơm Phòng dùng khi bạn cần khử mùi hay thư giãn. Hi vọng nội dung bài viết làm bạn hài lòng và khi cần tư vấn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ trên.