Nhang thơm thái lan có tốt không?

Nhang Thái được người Việt hay dùng và mua về làm quà mỗi khi có dịp sang nước Thái Lan du lịch. Bên ngoài nhang cây nhỏ và có nhiều màu sắc bắt mắt. Loại nhang thơm là gì? sử dụng nhang thơm Thái lan có tốt không? Mời bạn tìm hiểu loại nhang này ở nội dung bên dưới

Nhang Thơm Thái Lan là gì?

Đặc điểm Nhang Thơm Thái:

Nhìn hình thức bên ngoài, nhang thơm Thái Lan cũng giống cây nhang đốt thông thường có tăm bên trong và lớp hỗn hợp bột bên ngoài. Cây nhang có đường kính nhỏ và ngắn cỡ từ 20cm đến 28cm nên đốt nhang tạo ít khói. Sản phẩm nhang này phù hợp đốt trên bàn thờ tâm linh hoặc đốt thư giãn trong phòng kín. Phần chân và thân nhang được nhuộm nhiều màu sắc xanh, đỏ, tím, vàng…. sặc sỡ.

Nhang Thơm Thái Lan - Hộp Lớn 8 Bó
Nhang Thái Lan có cây ngắn, đường kính nhỏ. Bên ngoài cây nhang được nhuộm nhiều màu sặc sỡ và đa dạng mùi hương

Các loại Nhang Thơm Thái Lan:

Mới ngửi bên ngoài khi chưa đốt, nhang Thái Lan đã có  mùi thơm mạnh với đa dạng mùi. Các mùi hương phổ biến là: Hoa Nhài, Trà trắng, Quế, Sả, Oải Hương, Hoa Hồng, Trầm Hương, Thần voi, Biển. hoa đào, gỗ đàn hương, xoài, táo, trà….

Giá Nhang Thái Lan cũng không quá đắt khoảng dao động trong khoảng vài chục ngàn: từ 30.000 đồng đến 70.000 đồng/gói. Loại nhang này có thành phần là gì? và dùng có tác dụng gì là điều mà nhiều người muốn biết.

Nhang Thơm Thái Lan cũng như loại nhang sản xuất tại Việt Nam đều có thành phần là tăm tre và hỗn hợp bột nhang. Hỗn hợp này gồm bột gỗ được pha tẩm thêm mùi của hương liệu. Mùi hương liệu này khá nhiều loại từ đơn hương: hoa lài, trầm hương, quế, oải hương….Mùi hương này có thể là hương được phối trộn mixed nhiều loại mùi với nhau tạo ra mùi hương khác biệt. Vậy nhang Thái Lan có hoàn toàn làm từ 100% nguyên liệu thiên nhiên và dùng có độc hại không mời bạn tìm hiểu ở cuối bài viết.

8 Lốc Nhang Thơm Thái Lan (400 Cây - Dài 20cm) Hiệu Apaimanee | Shopee Việt Nam
Nhang Thái Lan có mùi hương mạnh từ các mùi hương hoa đến mùi trái cây hoặc mùi mixed hỗn hợp mùi

Công dụng Nhang Thơm Thái Lan:

Dùng cho nhu cầu tâm linh:

Cũng như các loại nhang cây thông thường, Nhang Thơm Thái Lan dùng thắp trên bàn thờ để dâng hương. Cây nhang nhỏ nên có thể dùng trên các bàn thờ nhỏ và khá phù hợp dùng cho các nhà chung cư, phòng kín yêu cầu không nhiều khói. Hương thơm Thái Lan có khá nhiều mùi để lựa chọn.

Dùng trong Yoga, thiền định:

Cây nhang nhỏ, mùi hương thơm nhẹ nhàng lại ít khói nên phù hợp đốt để tu tập trong lúc thiền định, yoga nên còn gọi là nhang thiền. Mùi hương hỗ trợ  cho quá trình tu tập của bạn dễ dàng hơn.

Dùng để khử mùi phòng:

Đốt nhang thơm Thái Lan tỏa mùi hương mạnh nên để khử được các mùi hôi khó chịu trong các không gian: phòng khách, phòng làm việc, phòng ngủ….

Dùng để tạo hương thơm thư giãn:

Để tạo ra mùi hương thư giãn cho không gian phòng, chúng ta có nhiều cách:

  • Xông tinh dầu
  • Xịt nước hoa khử phòng
  • Đốt nhang nụ trầm hương

Ngoài những cách trên có thể dùng đốt nhang thơm Thái Lan. Cách này đơn giản và không cần tốn kém phụ kiện và dễ dùng.

Nhang Thơm Thái Lan có độc không?

Nếu bạn đang có và và đã từng thấy sản phẩm này, chắc chắn một điều là mùi hương tỏa ra bên ngoài khi chưa sử dụng (chưa đốt) là rất nồng mạnh. Sản phẩm Nhang Thái có khá nhiều mùi từ mùi hương hoa đến mùi hương trái cây. Ngoài ra, cũng có mùi phối hương lạ giống với mùi hương của nước hoa.

Kiến thức chung về nhang thơm:

Mùi hương của các sản phẩm hương nhang nói chung dùng trên thị trường được tạo ra như sau:

  • Mùi hương từ bột nguyên liệu cây cỏ, hoa lá: bột nhang trầm, bột nhang quế, bột hương khuynh diệp, bạc hà…..Những loại nhang này được gọi chung là loại nhang thảo mộc. Thông thường các nhang này bình thường chưa đốt không có mùi hoặc ngửi nghe ít. Lúc đốt lên tỏa mùi hương dịu nhẹ, tự nhiên như đúng mùi hương của bột nguyên liệu cây cỏ đó. Do thành phần cenlulose trực tiếp bột của thân cành lá….nên khi sử dụng vẫn lẫn chút mùi khét của gỗ.
  • Mùi hương từ tinh dầu: để tạo hương thơm cho cây nhang, một số nhà sản xuất phối tinh dầu thiên nhiên vào trong hỗn hợp bột. Hạn chế của loại nhang này là ít loại, không đa dạng mùi do tinh dầu thiên nhiên không có nhiều loại. Ngoài ra, không phải loại tinh dầu nào cũng phù hợp để phối vào nhang để phát huy được mùi thơm. Tuy nhiên ưu điểm của loại nhang thơm tinh dầu có mùi hương dịu nhẹ, tự nhiên và đúng với mùi hương của nguyên liệu chiết xuất ra tinh dầu đó.
  • Hương thơm từ hương liệu: Mùi hương được tạo ra từ hương liệu hóa chất được ướp vào hỗn hợp bột nhang. Loại nhang này đa dạng mùi do mùi hương hóa chất tổng hợp có nhiều loại phong phú. Mùi hương khi để bình thường hoặc khi sử dụng đốt lên đều tỏa mùi mạnh.

Tìm hiểu các sản phẩm Nhang Thơm Tinh Dầu dưới đây:

Sản phẩm Nhang Thơm Tinh Dầu

Bản chất của Nhang Thơm Thái Lan:

Các loại Nhang Nụ Thái Lan nói chung hay nhang thơm nói riêng có rất nhiều mùi. Mùi hương này khi ngửi sống bên ngoài lúc chưa đốt đã rất thơm. Mùi hương này chắc chắn được ướp bởi loại hương liệu hóa chất tổng hợp. Có thể thấy sản phẩm nhang thơm Thái đa dạng mùi từ hương hoa đến hương trái cây…Trên thực tế, không có loại trái cây nào được trích chiết ra được tinh dầu. Những mùi hương này chỉ có thể được thực hiện bằng các phản ứng hóa học của các loại hóa chất để tạo ra mùi hương mong muốn.

Về cảm quan, mùi hương liệu giá rẻ thơm đậm mạnh và ngửi lâu cảm thấy dễ đau đầu giống như ngửi mùi nước hoa rẻ tiền. Đốt một lúc nhiều cây hương hoặc ngửi loại nhang này thời gian lâu thường gây cảm giác khó chịu.

Hương liệu là loại hóa chất, đã có nhiều cảnh báo về độc hại khi lạm dụng mùi hương từ hương liệu. Trong khi các loại tinh dầu ngoài giá trị hương thơm còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Mỗi loại tinh dầu thiên nhiên có tính trị liệu khác nhau. Đó là: thư giãn, giảm stress, dễ ngủ (tinh dầu oải hương, tinh dầu hoa hồng, tinh dầu hoa ngọc lan tây…) hoặc đuổi muỗi, côn trùng (tinh dầu sả…)

Các loại nhang tinh dầu thiên nhiên tuy không nhiều loại nhưng có mùi nhẹ, tự nhiên như mùi nguyên liệu và có nhiều lợi ích cho sức khỏe

Nhang thơm Thái Lan có tốt không?

Nhang Thái Lan khi đốt ít và bạn thấy mùi hương phù hợp với cảm quan khứu giác thì ổn, không gây hại gì nhiều. Nếu đốt một lượng lớn hương nhang và đốt thường xuyên sẽ không tốt cho sức khỏe.

Như trên chúng tôi đã phân tích, mùi hương liệu ngoài giá trị cung cấp hương thơm không có tác dụng tốt cho cơ thể. Vì vậy, dùng nhang thơm Thái chỉ đạt được cảm quan về mùi và ngoài ra không có thêm giá trị cho sức khỏe.

Nhà có trẻ nhỏ có nên dùng nhiều nhang hay không?

Mùi thơm hương liệu cho dù là loại gì cũng đều không tốt chó sức khỏe con người nếu lạm dụng dùng nhiều. Trẻ con, nhất là nhà có trẻ sinh hệ hô hấp yếu và dễ mẫn cảm với mùi hương nên bạn không nên dùng thường xuyên và đốt lâu loại hương này.

Thắp đốt nhang tâm linh là nhu cầu sử dụng hàng ngày, bạn nên cần cần thận và không nên dùng quá thường xuyên. Mùi hương đạm đặc, nồng mạnh và sử dụng lâu sẽ hại cho hô hấp của trẻ nhỏ.

Phụ nữ mang bầu có nên thắp nhang thơm Thái không?

Tương tự như trên, gia đình có bà bầu cũng nên thận trọng loại nhang hương liệu này vì sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi cần được bảo vệ trong quá trình mang thai.

Kết luận:

Bài viết trên tinh dầu Managala đã phân tích và giải thích các loại nhang thơm hiện nay trên thị trường. Bản chất và thành phần của loại nhang Thái Lan giúp bạn hiểu và sử dụng cho đúng cách. Để yên tâm nhất, bạn nên sử dụng loại nhang được làm bằng thảo mộc hoặc nhang tinh dầu. Mặc dù không được đa dạng và mạnh mùi như nhang hương liệu nhưng được làm 100% nguyên liệu thiên nhiên và an toàn cho sức khỏe.

Bài viết có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết

Về Liên Mỹ

Tác giả: Nguyễn Thị Mỹ Liên - kỹ sư tốt nghiệp khoa Hóa - Đại Học Bách Khoa TPHCM. Niềm đam mê chế biến các sản phẩm từ nguồn nguyên liệu hữu cơ thiên nhiên và ham thích kinh doanh đã thôi thúc tôi sau nhiều năm làm các công ty Nhà Nước thành lập doanh nghiệp và kinh doanh riêng. Tinh Dầu là hai lĩnh vực mà tôi yêu thích và đã dành nhiều thời gian nghiên cứu. Đây cũng là thế mạnh của tôi vì tiếp nối nghề nghiệp của gia đình và chuyên môn được học ở trường Đại Học. Tôi mong nuốn mang đến cho khách hàng những sản phẩm và kiến thức bổ ích về lĩnh vực này.

Tham quan website của tôi
Xem tất cả bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *