Tinh Dầu Nguyên Chất:

Tinh Dầu Nguyên Chất là loại Tinh Dầu không bị pha trộn các một trong những loại sau:

 • Bị pha loãng cùng với dung môi
 • Bị pha trộn giữa tinh chất Tinh Dầu với hương liệu có mùi hương na ná loại tinh dầu đó.
 • Bị pha trộn giữa tinh dầu và các loại tinh dầu khác.

Vì vậy loại tinh dầu này còn được gọi là tinh chất tinh dầu. Sử dụng loại tinh dầu này lợi ích thế nào? Làm sao để nhận biết tinh dầu tinh chất mời bạn tìm hiểu thêm nội dung bên dưới.

Lợi ích sử dụng Tinh dầu Thiên Nhiên Nguyên Chất:

Sử dụng Tinh Dầu thiên nhiên ở dạng nguyên chất có nhiều lợi ích và tiết kiệm hơn tinh dầu thông thường. Điều này được giải thích như sau:

 • Tinh dầu dùng dạng nguyên chất có mùi hương đậm đà như mùi hương của chính đúng loại nguyên liệu trích chiết
 • Dùng dạng nguyên chất bạn sẽ tiết kiệm được hơn loại đã bị pha trộn. Cùng với một mùi hương hay lợi ích mà mình mong muốn, đối với tinh dầu nguyên chất bạn chỉ cần dùng một lượng nhỏ trong khi dùng loại đã bị pha trộn tuy rẻ hơn nhưng phải dùng một lượng nhiều hơn.
Tinh dầu nguyên chất giữ được mùi hương đặc trưng của nguyên liệu thành phần của nó
Tinh dầu nguyên chất giữ được mùi hương đặc trưng của nguyên liệu thành phần của nó
 • Không phát huy được tác dụng như mong muốn. Tinh dầu khác với hương liệu ở tính trị liệu. Mỗi loại tinh dầu đều có giá trị và lợi ích riêng đối với sức khỏe. Điều này có được từ các thành phần có được trong mỗi loại tinh dầu đó. Vì những lợi ích này mà tinh dầu được dùng để chữa bệnh, để kháng khuẩn và dùng phối trộn trong ngành công nghiệp sản xuất dược liệu. Vì vậy khi bạn dùng tinh dầu không nguyên chất không được phát huy tốt hiệu quả của các loại tinh dầu này.

Sử dụng Tinh dầu nguyên chất rất có lợi và tiết kiệm được chi phí tuy loại tinh dầu có đắt hơn tinh dầu thông thường.

Những Trường Hợp nào không nên dùng Tinh dầu Nguyên Chất:

Như đã phân tích ở trên, mặc dù dùng tinh dầu dạng nguyên chất có khá nhiều lợi ích về tiền bạc và về tác dụng. Tuy nhiên trong một số trường hợp bạn không nên dùng tinh dầu nguyên chất để sử dụng:

 • Tinh dầu nguyên chất có độ nóng và khá mạnh nên có thể gây tổn thương cho làn da. Vì vậy đối với những trường hợp sử dụng trực tiếp bôi thoa lên da để điều trị bệnh, để phòng kháng khuẩn, trị mụn, dưỡng da…bạn cần phải pha loãng với dung môi và dầu nền tương ứng.
Hạn chế sử dụng tinh dầu nguyên chất đậm đặc lên da, đặc biệt là da nhạy cảm,
Hạn chế sử dụng tinh dầu nguyên chất đậm đặc lên da, đặc biệt là da nhạy cảm,
 • Khi dùng để thực hiện các động tác massage, bạn cần pha loãng loại tinh dầu này với loại dầu nền hữu cơ: dầu dừa, dầu oliu, dầu hạnh nhân….

Tinh Dầu Thiên Nhiên Nguyên Chất – Làm sao để phân biệt:

Đây là câu hỏi được nhiều người đặt ra khi mua tinh dầu bởi lẽ giá cả tinh dầu hiện nay đang rất loạn về giá. Làm sao để nhận biết loại tinh dầu mình đang mua có phải là dầu nguyên chất hay không?

Các chỉ số hóa lý: tỷ trọng, độ khúc xạ, độ quay cực, thành phần tinh chất chính có trong tinh dầu…chính là những yếu tố để xác định một loại tinh dầu. Tuy nhiên, những chỉ số này chỉ đo được với các thiết bị tại phòng thí nghiệm. Trong điều kiện bình thường khó để phân biệt được đâu là tinh chất tinh dầu.

Có nhiều chỉ số để xác định độ tinh khiết của tinh dầu
Có nhiều chỉ số để xác định độ tinh khiết của tinh dầu

Trong điều kiện cảm quan thông thường, chúng tôi chia sẻ bạn cách nhận biết laoji tinh dầu thiên nhiên nguyên chất như sau:

 • Mùi hương của tinh dầu nguyên chất nhẹ nhàng giống như mùi hương của loại nguyên liệu đó.
 • Tuy mùi hương nhẹ nhàng nhưng lại đạm đà và lâu hết mùi hơn dầu đã pha tuy loại tinh dầu này khi ngửi vẫn mau bay mùi hơn hương liệu.
 • Có nhiều hướng dẫn về việc tinh dầu thiên nhiên nguyên chất không tan trong nước điều này là không hoàn toàn đúng bạn nhé bởi lẽ có một số hương liệu vẫn không tan trong nước và một số loại tinh dầu tan được trong nước.

Mua Tinh Dầu Nguyên Chất ở đâu?

Tinh dầu thiên nhiên Mangala là thương hiệu tinh dầu kinh doanh lâu năm và uy tín. Đơn vị chuyên nhập khẩu các loại tinh dầu ngoài nước cũng như thu mua các loại tinh dầu được sản xuất ưu thế trong nước.

Bạn hoàn toàn yên tâm khi mua các loại tinh dầu tại đây. Khi cần mời bạn liên hệ thông được tư vấn và mua hàng sau:

Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại và Dịch Vụ Chấu Thông

316 đường Ông Ích Khiêm, Phường Tân Chính, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng

Website: tramhuongphuclinh.vn

Fanpage: Tinh dầu thiên nhiên Mangala

Hotline/zalo: 0901144119

Tinh Dầu Thiên Nhiên - Những bài viết hữu ích: