Dầu Massage Body Loại Nào Tốt?

Dầu Massage Body là loại dầu không thể thiếu để hỗ trợ thực hiện các thao tác massage trên cơ thể. Lựa chọn được dầu massage Body loại nào tốt không những giúp dễ thực hiện các thao tác massage mà còn ảnh hưởng tốt cho làn da và có tác dụng trị liệu tốt cho cơ thể. Vậy tinh dầu massage Body loại nào tốt dựa vào yếu tố gì và cách lựa chọn thế nào mời bạn cùng tinh dầu Mangala tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Dầu Massage là gì và thành phần của dầu Massage?

Để biết loại dầu massage loại nào tốt là thế nào trước hết chúng ta cần tìm hiểu về Dầu Massage là gì và thành phần của nó? Dầu Massage là một hỗn hợp dầu với công dụng chính là tạo độ trơn, hỗ trợ thực hiện các động tác massage. Hỗn hợp dầu massage gồm hai thành phần chính là: dầu nền và thành phần tạo hương.

Dầu Nền:

Dầu nền là thành phần chính của hỗn hợp dầu massage chiếm tỉ lệ cao gần 95% trong hỗn hợp dầu. Dựa vào nguồn gốc của dầu nền mà loại dầu này được phân ra thành 02 loại là dầu hữu cơ và loại dầu công nghiệp.

 • Dầu nền có nguồn gốc hữu cơ được ép từ các loại nguyên liệu thực vật: dầu dừa, dầu oilu, dầu hạnh nhân, dầu hạt nho, dầu hướng dương…Những loại dầu này có độ mềm mướt, thẩm thấu tốt vào làn da và có thêm công dụng dưỡng da. Dầu nền loại này có thể không mùi hoặc có ít mùi của đúng loại nguyên liệu trích chiết ra loại dầu đó.
 • Dầu nền loại công nghiệp hiện nay dùng trên thị trường chủ yếu là loại dầu Parafin – loại dầu được chế phẩm từ dầu thô. Dầu Parafin có màu trắng trong, không mùi và có độ nhớt cao hơn so với các loại dầu hữu cơ.
 • Dầu có nguồn gốc hữu cơ có giá cao hơn dầu có nguồn gốc công nghiệp
Dầu Nền là thành phần chính và chiếm tỉ lệ cao trong dầu massage có hai loại chính từ nguồn gốc dầu. Loại dầu được trích chiết từ nguyên liệu thiên nhiên và dầu parafin công nghiệp
Dầu Nền là thành phần chính và chiếm tỉ lệ cao trong dầu massage có hai loại chính từ nguồn gốc dầu. Loại dầu được trích chiết từ nguyên liệu thiên nhiên và dầu parafin công nghiệp

Thành phần tạo hương:

Chất tạo hương chiếm tỉ lệ nhỏ trong thành phần nhưng lại có chiếm chi phí giá thành của hỗn hợp dầu massage. Thành phần này có thể có hoặc không tùy vào nhu cầu của người sử dụng. Tuy nhiên, các chất này có thêm nhiều công dụng và lợi ích cho da cũng như cho quá trình massage trị liệu cơ thể. Xét về nguồn gốc, chất tạo hương cũng có hai loại chính.

 • Hương liệu: là chất được tạo ra từ các phản ứng hóa học của các loại hóa chất dựa trên phân tích mùi hương chính của loại nguyên liệu mong muốn. Hương liệu có mùi hương mạnh và thơm dai lại có đa dạng mùi. Tuy nhiên, ngoài giá trị tạo ra hương, hương liệu không có bất kỳ lợi ích và giá trị trị liệu gì cho cơ thể.
 • Tinh dầu thiên nhiên: là hợp chất dễ bay hơi được trích xuất ra từ trực tiếp từ các nguyên liệu thiên nhiên. Không phải loại nguyên liệu nào trong thiên nhiên cũng có thể trích chiết ra tinh dầu nên mùi hương của tinh dầu không nhiều và đa dạng như mùi hương liệu. Mùi hương tinh dầu dịu nhẹ, tự nhiên như mùi nguyên liệu trích xuất ra nó. Ngoài giá trị về hương thơm thư giãn, mỗi loại tinh dầu đều có những công dụng tốt cho sức khỏe.
 • Tinh dầu thiên nhiên có giá cao hơn nhiều so với hương liệu hóa chất tổng hợp.
 • Thành phần tạo hương có thể có hoặc không trong dầu massage tùy vào nhu cầu và chi phí của mỗi khách hàng.
Hỗn hợp các loại tinh dầu nguyên chất và các loại thảo mộc tốt cho sức khỏe là thành phần của Tinh dầu Thảo dược
Tinh dầu thiên nhiên có hương thơm dịu nhẹ, tự nhiên và bao gồm những thành phần chất dễ bay hơi được trích từ các loại nguyên liệu thiên nhiên

Tìm hiểu: Các loại Dầu Massage thư giãn

Công Dụng của Dầu Massage?

Hỗ trợ quá trình thực hiện động tác:

Đây là công dụng đầu tiên và hàng đầu phải xét đến của dầu massage. Dầu massage body tạo được độ trơn giúp giảm ma sát và hỗ trợ để thực hiện các thao tác massage được mượt mà và nhất là hỗ trợ các động tác thoa, vuốt. Chính vì vậy dầu là thành phần không thể thiếu trong một liệu trình massage body cho các spa chuyên nghiệp hoặc thực hiện tại nhà.

Trị liệu cơ thể và tinh thần:

Massage trị liệu được các kỹ thuật viên thực hiện các động tác chuyên nghiệp để chữa các bệnh cơ xương khớp hoặc chữa bệnh cho các bộ phận bên trong cơ thể. Massage cũng phần lớn để xoa bóp, ấn huyệt điều trị các cơn đau và điều trị bệnh stress, giúp giảm căng thẳng. Dầu massage chuyên dụng với các thành phần phù hợp, có công dụng trị liệu riêng. Và tất nhiên, massage với mục đích này bạn cần được hỗ trợ bởi loại dầu massage body nguồn gốc thiên nhiên mới có tác dụng.

Massage trị liệu được thực hiện bởi các động tác của bàn tay kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Dầu massage chuyên dụng được dùng kèm để hố trợ quá trình điều trị phù hợp.
Massage trị liệu được thực hiện bởi các động tác của bàn tay kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Dầu massage chuyên dụng được dùng kèm để hố trợ quá trình điều trị phù hợp.

Giảm mệt mỏi, thư giãn:

Hiệu quả dễ thấy nhất của quá trình massage đó là giảm chứng mệt mỏi cho cơ bắp trong quá trình lao động hoặc tập luyện thể thao. Các động tác massage chuyên nghiệp cùng không gian relax xen lẫn các âm thanh và mùi hương thư giãn của dầu massage luôn làm cơ thể và đầu óc được thoải mái, dễ chịu. Sau một liệu trình masage, chắc chắn hiệu quả tức thì là giảm căng thẳng và thư giãn thần kinh. Cơ thể được tái tạo năng lượng để tiếp tục cho những hoạt động và cuộc sống hàng ngày.

Tham khảo: Top 11 loại Dầu Massage giảm mệt mỏi

Chăm sóc da:

Các loại dầu massage có nguồn gốc thiên nhiên luôn có tác dụng làm ẩm và dưỡng da từ các loại dầu nền. Ngoài ra, các loại tinh dầu thiên nhiên được bổ sung các dưỡng chất làm giảm nhăn da, chống lão hóa, tái tạo sức khỏe cho làn da. Thực hiện thường xuyên các động tác masage cùng dầu dưỡng không những giúp làn da khỏe mạnh, săn chắc, tràn đầy sức sống mà còn giúp giảm các vấn đề rạn da, thô ráp da.

Các loại dầu massage có nguồn gốc thiên nhiên luôn có tác dụng làm ẩm và dưỡng da từ các loại dầu nền
Các loại dầu massage có nguồn gốc thiên nhiên luôn có tác dụng làm ẩm và dưỡng da từ các loại dầu nền

Tăng cường tuần hoàn máu:

Tắt nghẽn mạch máu là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh nguy hiểm cho cơ thể. Ngày càng có nhiều mối nguy hại và tử vong đến từ nguyên nhân này. Thực hiện các động tác massage thường xuyên giúp tăng tuần hoàn máu, làm giảm nguy cơ đột quỵ. Dầu massage cùng với những lợi ích sẽ hỗ trợ thêm những tác dụng giúp cơ thể không những thoải mái, tràn đầy năng lượng mà còn lưu thông khí huyết toàn thân.

Dầu massage cùng với những lợi ích sẽ hỗ trợ thêm những tác dụng giúp cơ thể không những thoải mái, tràn đầy năng lượng mà còn lưu thông khí huyết toàn thân.
Dầu massage cùng với những lợi ích sẽ hỗ trợ thêm những tác dụng giúp cơ thể không những thoải mái, tràn đầy năng lượng mà còn lưu thông khí huyết toàn thân.

Tìm hiểu: Các loại Dầu Massage dùng cho nam giới

Tinh Dầu Massage Body loại nào tốt?

Phân Loại Dầu Massage Body:

Phân loại theo thành phần:

Dầu Massage Body được phân loại dựa vào thành phần của dầu. Chúng được phân loại theo loại dầu nền hoặc được phân loại theo thành phần tạo hương. Nếu dực trên thành phần, chúng tôi phân thành 04 loại cơ bản sau:

 • Dầu nền loại Công nghiệp + Hương liệu
 • Dầu nền loại Công nghiệp + Tinh dầu thiên nhiên
 • Dầu nền hữu cơ + Hương liệu
 • Dầu nền hữu cơ + Tinh dầu thiên nhiên
Phân loại dầu masage theo thành phần có trong hỗn hợp
Phân loại dầu masage theo thành phần có trong hỗn hợp

Phân loại theo mùi hương:

Trên thị trường hiện nay, dầu massage được phân loại sản phẩm theo mùi hương của loại dầu massage body:

 • Dầu massage sả chanh
 • Dầu Massage Cam
 • Dầu Massage Oải Hương
 • Dầu Massage Hoa Lài
 • Dầu Massage Hoa Hồng
 • Dầu Massage Ngọc Lan Tây
 • Dầu Massage mùi hương hỗn hợp

Dầu Massage Body loại nào tốt?

Như đã phân tích ở trên, động tác masage và dầu có rất nhiều lợi ích cho cơ thể từ tác dụng trị liệu đến giá trị cho thư giãn tinh thần. Các động tác phải thực hiện đúng cách và chuyên nguyên nghiệp của các kỹ thuật viên. Ngoài ra, những công dụng này còn phải kể đến sự hỗ trợ của loại dầu massage đi kèm.

Như ở trên chúng tôi đã phân tích, các loại dầu có nguồn gốc hóa chất không có một tác dụng trị liệu nào cho cơ thể. Vì vậy để đạt được hiệu quả mong muốn, bạn cần sử dụng loại dầu massage có thành phần dầu nền có nguồn gốc hữu cơ được phối với tinh dầu thiên nhiên.

Loại Tinh dầu massage body tốt là hỗn hợp dầu massage có dầu nền là các nguyên liệu hữu cơ: dầu dừa, dầu oilu, dầu hạnh nhân, dầu hạt nho… Mùi hương là tinh dầu thiên nhiên. Các loại tinh dầu hương hoa có hương thơm thư giãn và có gía trị dưỡng da cũng như thư giãn tốt.

Dầu Massage Body dùng cá nhân

Nếu sử dụng cá nhân bạn có thể quan tâm đến những chai dầu có dung tích 50ml- 100ml của thương hiệu Tinh Dầu Thiên Nhiên Mangala. Dầu nền của tinh dầu Body này được phối trộn từ: dầu dừa và dầu oliu theo tỉ lệ tối ưu về công dụng. Mùi hương từ các loại tinh dầu thiên nhiên phối trộn theo công thức riêng để tạo hương thơm đặc biệt và giá trị trị liệu khác nhau.

Dầu Massage Body B01 Thư giãn và hỗ trợ tiêu hóa:

Dầu Massage Body Cao Cấp Mangala B01 là hỗn hợp các loại tinh dầu thiên nhiên: Tinh Cam, Tinh Dầu Đinh Hương, Tinh Dầu Hồi, Tinh Dầu Hoa Lài, Tinh Dầu Gừng, Quế…. có hương thơm nhẹ nhàng nhưng ấm và có công dụng hỗ trợ điều trị tiêu hóa.

Dầu Massage Body B05 Thư Giãn và Chống Côn Trùng:

Dầu Massage Cao Cấp Mangala B05 gồm hỗn hợp các loại tinh dầu: Cam Hương, Sả Java, Hoa Lài…có hương thơmkhá thư giãn và hương thơm này lưu lại trên da ngăn ngừa các loại côn trùng và muỗi đến gần. Dùng Dầu Massage B05 khi đi du lịch mang theo phòng ngừa côn trùng và muỗi cắn.

Dầu Massage B07 thư giãn và hỗ trợ Hô Hấp:

Các loại tinh dầu Cam Ngọt, Đinh Hương, Quế, Khuynh Diệp, Lài, Gừng…được phối theo tỉ lệ tối ưu tạo ra hỗn hợp tinh dầu có mùi thơm rất riêng, nhẹ nhàng, thư giãn và giúp dễ thở, hỗ trợ nhiều cho hô hấp

Dầu Massage B13 Thư Giãn và Giảm Căng Thẳng, Stress:

Trong Dầu massage Cao Cấp Mangala B13 thành phần tinh dầu được phối các loại tinh dầu: Cam Ngọt, Đinh Hương, Quế, Chanh Sần, Hồi, Lài, Gừng …có tác dụng thư giãn, giảm căng thẳng và tác dụng điều trị chứng căng thẳng, giảm stress.

Dầu Massage Body Spa:

Bạn có nhu cầu mua Dầu Massage Body cho các trung tâm spa với số lượng nhiều thường có ưu đãi giảm giá. Bạn có thể yêu cầu điều chế công thức riêng theo yêu cầu với mức giá riêng. Tìm hiểu sản phẩm các loại dầu massage body cho spa tại đây

Cách phân biệt các loại Dầu Massage:

Nhìn bên ngoài rất khó để biết thành phần bên trong của dầu massage body là loại gì? Có nguồn gốc thiên nhiên hay nguồn hóa chất? Là nhà sản xuất chuyên nghiệp, chúng tôi chia sẻ một vài bí quyết cơ bản để bạn có thể phân biệt và tìm mua loại dầu massage tốt để sử dụng.

 • Thường không có màu hoặc màu vàng nhạt của loại dầu nền
 • Thử đổ ra tay và thoa lên tay để kiểm tra độ thẩm thấu trên da. Loại dầu tốt khi thoa và dễ thực hiện các động tác masage, có độ thẩm thấu dầu và da cao. Loại dầu parafin cảm giác có độ dày, dễ gây nhờn rít và còn đọng lại trên da sau quá trình làm massage.
 • Mùi hương của dầu massage hương liệu có mùi mạnh và lâu bay mùi. Tinh dầu thiên nhiên mùi dịu, dễ chịu, hít vào có cảm giác thư giãn rõ rệt và không đọng lâu bằng mùi hương liệu.

Giá của loại dầu có thành phần thiên nhiên cao hơn nhiều loại dầu parafin và mùi hương của hương liệu hóa chất.

Lưu ý khi sử dụng Dầu Massage Body?

Khi sử dụng dầu massage body, bạn cần lưu ý một số điều sau:

 • Thử độ kích ứng da trước khi sử dụng bằng cách đổ dầu vào lòng bàn tay rồi thoa một ít lên vùng nhỏ trên da để thử vài phút. Nếu sau vài phút không bị kích ứng da thì mới yên tâm sử dụng dùng cho liệu trình. Trong các loại dầu masage, dầu parafin dễ gây kích ứng và dễ tạo mẫn đỏ cho da nhất.
 • Sau liệu trình massage, đối với loại dầu hữu cơ bạn không cần phải lau khô nếu khách không yêu cầu bởi loại dầu này có tính dưỡng da và thẩm thấu cao. Nếu là loại dầu parafin công nghiệp bạn cần lấy khăn ấm lau khô tránh gây nhờn rít, khó chịu cho da.
 • Nếu bạn không có nhu cầu sử dụng thường xuyên và nhiều, bạn nên mua lượng dầu vừa phải bởi để lâu không tốt cho dầu và mùi hương dễ bay mùi.
 • Sau khi sử dụng cần đậy nắp tránh đổ vỡ và tránh tiếp xúc ánh nắng và ánh sáng trực tiếp.
Thử độ kích ứng da là cần thiết để tránh tình trạng nổi ngứa, tạo mẫn đỏ cho da
Thử độ kích ứng da là cần thiết để tránh tình trạng nổi ngứa, tạo mẫn đỏ cho da

Mua Tinh Dầu Massage Body loại nào tốt ở đâu?

Bài viết trên đã chia sẻ các kiến thức rất cần thiết về các loại dầu massage body toàn thân. Hi vọng qua bài viết bạn hiểu được cơ bản các yếu tố để nhận biết loại tinh dầu massage loại nào tốt để mua sử dụng cho cá nhân hoặc dùng cho các cơ sở hay trung tâm spa.

Bạn dễ dàng tìm mua các loại dầu massage tại các cửa hàng hóa chất hay những nơi bán tinh dầu…Chọn thương hiệu có uy tín để mua loại dầu chất lượng là điều cần thiết đối với các sản phẩm liên quan đến sức khỏe.

Khi cần thêm thông tin tư vấn sản phẩm và cần mua Dầu Massage Body chất lượng, bạn có thể liên hệ với thương hiệu tinh dầu Mangala với thông tin sau:

Công ty TNHH Sản Xuất Thương mại Và Dịch Vụ Châu Thông

Hotline: 0931.558228

Website: https://tinhdaumangala.com

Facebook: Tinh dầu thiên nhiên Mangala

Tham khảo:

Đánh giá bài viết

Về Liên Mỹ

Tác giả: Nguyễn Thị Mỹ Liên - kỹ sư tốt nghiệp khoa Hóa - Đại Học Bách Khoa TPHCM. Niềm đam mê chế biến các sản phẩm từ nguồn nguyên liệu hữu cơ thiên nhiên và ham thích kinh doanh đã thôi thúc tôi sau nhiều năm làm các công ty Nhà Nước thành lập doanh nghiệp và kinh doanh riêng. Tinh Dầu là hai lĩnh vực mà tôi yêu thích và đã dành nhiều thời gian nghiên cứu. Đây cũng là thế mạnh của tôi vì tiếp nối nghề nghiệp của gia đình và chuyên môn được học ở trường Đại Học. Tôi mong nuốn mang đến cho khách hàng những sản phẩm và kiến thức bổ ích về lĩnh vực này.

Tham quan website của tôi
Xem tất cả bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *