Nụ Trầm Hương Thái Lan có độc không?

Thị trường hiện nay xuất hiện nhiều loại Nụ Trầm của trong và ngoài nước với nhiều mẫu đa dạng. Có thể thấy Nụ trầm nước ngoài nhập khẩu vào Việt Nam tràn lan nhiều nhất là nụ trầm Thái Lan. Vậy Nụ Trầm Thái Lan là gì? và Nụ Trầm Hương Thái Lan có độc không mời bạn xem bài phân tích dưới đây.

Nụ Trầm Hương Thái Lan là gì?

Khái niệm Trầm Hương:

Trầm Hương là phần gỗ bị thương của loại cây Dó được tích tụ dầu tại vết thương. Trầm Hương có nhiều ở các nước khu vực Đông Nam Á, trong đó phổ biến nhất là ở các nước: Việt Nam, Lào, Campuchia, Malaysia, Indonesia, Thái Lan…Trầm hương có hai loại: trầm hương thiên nhiên và trầm hương trồng nhân tạo. Trầm hương thiên nhiên hiện nay dần cạn kiệt do con người tận khai thác. Hương trầm thơm tự nhiên và có nhiều giá trị tâm linh, phong thủy nên được dùng đốt khử mùi không gian và là mùi được yêu chuộng trong các tôn giáo.

Trầm Hương trồng được nghiên cứu, ứng dụng và khai thác 15 năm trở lại đây. Loại Trầm hương nhân tạo này tuy không bằng Trầm Hương thiên nhiên nhưng vẫn có được đánh giá cao. Thời gian từ khi cây Dó bắt đầu gieo trồng đến lúc khai thác được Trầm Hương cũng rất lâu. Vì vậy giá của Trầm Hương trồng là không hề rẻ. Cây Dó sau khi gieo giống và trồng được trên 10 mới cấy tạo trầm. Cây đã được tạo vết thương sau 2-3 năm phần gỗ được tạo trầm mới đủ độ dầu và khai thác dùng được.

Tìm hiểu kỹ nội dung này qua bài viết: Trầm Hương Là gì và Các Loại Trầm Hương hiện nay

Trầm Hương là một loại gỗ có dầu trên giống thân cây họ Dó. Trầm Hương có nhiều ở các nước Đông Nam Á: Việt Nam, Campuchia, Lào. Indonesia, Malaisia, Thái Lan…

Trầm Hương Thái Lan có tốt không?

Thái Lan là nước có Trầm Hương mọc tự nhiên trong các cánh rừng. Chất lượng Trầm Thái Lan chỉ đứng sau Trầm Việt Nam, Campuchia và Lào. Là nguồn tài nguyên quý của đất nước nên chính quyền Thái Lan quản lý khá chặt chẽ. Vì vậy, Trầm Hương tự nhiên Thái Lan trên thị trường trên thế giới không nhiều và nếu có giá cả cũng rất đắt.

Nước đầu tiên nghiên cứu, ứng dụng trồng thành công Trầm Hương là Việt Nam. Tiếp đến Trầm Hương nhân tạo được triển khai trồng sang một số nước Campuchia, Indonesia, Malaysia nhưng chỉ mới ở bước đầu gieo trồng, cấy tạo chưa được khai thác nhiều.

Là nước có nền kinh tế chủ yếu dựa vào du lịch nên Chính phủ Thái Lan ưu tiên quỹ đất phát triển lĩnh vực này. Vì thế đất nước Thái Lan không phát triển ngành trầm hương trồng như Việt Nam. Nếu Trầm Hương Thái Lan có ở trên thị trường với giá rẻ thì cần xem xét lại.

Trầm Cảnh Tự Nhiên
Trầm Hương thiên nhiên có giá trị cao và ngày dần bị khai thác cạn kiệt. Thay vào đó loại Trầm Hương trồng nhân tạo đang được ứng dụng và nghiên cứu phát triển trong những năm gần đây. Tuy nhiên Thái Lan là nước không phát triển ngành nông nghiệp nhất là trầm hương nhân tạo.

Tác dụng của Trầm Hương Thái Lan:

Công dụng về phong thủy, tâm linh:

Năng lượng của vật có thể truyền được từ nơi có năng lượng cao sang nơi có năng lượng thấp. Nước ta đã có bộ môn cảm xạ chuyên nghiên cứu và chứng minh điều này. Trầm Hương là loại gỗ có chỉ số năng lượng cao nên được dùng như vật phẩm phong thủy chưng trong nhà, phòng làm việc…để kích hoạt và tăng năng lượng cho không gian sống. Trầm Hương ngày nay còn được chế tạo thành vòng tay, dây chuyền, nhẫn….đeo làm trang sức để thú hút tài lộc, mang lại may mắn.

Các sản phẩm Nhang Nụ Trầm, Bột Trầm, Giác Trầm dùng dâng hương trong lên bàn thờ ông bà, tổ tiên. Hương Trầm luôn là lựa chọn hàng đầu để xông đốt trong các lễ hội, thánh đường của các tôn giáo.

Hương trầm cảnh | Lazada.vn
Cây cảnh Trầm Hương được dùng làm vật chưng phong thủy mang năng lượng tốt cho gia chủ

Lợi ích cho đời sống:

Mùi hương của trầm rõ nhất khi được đốt lên do phóng thích được lượng tinh dầu trầm trong gỗ. Mùi hương này thanh ngọt, dễ chịu lại lưu khá lâu so với hương của các loại nguyên liệu khác. Hương trầm thơm thoang thoảng nhưng ấn tượng với nhiều người nếu không muốn nói là nghiện. Trong thành phần tinh dầu Trầm lại có các chất kháng được vi khuẩn, nấm mốc…Đốt Trầm hương không những khử mùi, chống ẩm mốc cho không gian lại tiệt trùng và thanh lọc không khí cho môi trường xung quanh.

Trong đại dịch Covid 19, Bột Trầm Hương của Việt Nam được xuất nhiều sang các nước Trung quốc, Đài Loan. Lý do các nước này nhập nguyên liệu Trầm hương nhiều là do người dân và bệnh viện dùng đốt thường xuyên để khử khuẩn môi trường, phòng bệnh covid.

Công dụng cho sức khỏe:

Ngửi hương trầm giảm căng thẳng, stress do trong tinh dầu trầm có thành phần an thần. Khi đeo trang sức trầm hương bên người, hương thơm thoang thoảng giúp tinh thần nhẹ nhàng, giảm căng thẳng khiến tinh thần bình tĩnh hơn. Điều này vô tình giúp con người nhẹ nhàng giải quyết các vấn đề khó khăn phát sinh cho cuộc sống. Các sản phẩm Trầm đốt như trầm khoanh, tim trầm thư giãn được dùng trong phòng ngủ tạo giúp ngủ ngon.

Các sản phẩm Nhang Nụ Trầm Hương Thái Lan còn được sử dụng như một loại nhang thiền để tu tập và luyện yoga.

Nhiều người còn dùng sản phẩm để đuổi muỗi. Dùng loại Nhang này đuổi muỗi có độc không? và giá nhang muỗi bao nhiêu mời bạn tìm hiểu

Một số sản phẩm Trầm Hương dùng trong thư giãn, giúp giảm căng thẳng, stress

Các sản phẩm phổ biến của Trầm hương Thái Lan:

Các sản phẩm Trầm Hương Thái Lan hiện nay được nhập bán khá nhiều tại thị trường Việt Nam. Trong đó sản phẩm phổ biến nhất là nhang nụ trầm đốt có nhiều mùi hương và nhiều màu sắc. Giá cả sản phẩm này dù đã chịu nhiều chi phí vận chuyển, nhập khẩu vẫn thấp hơn nhang nụ Trầm trong nước. Vậy sự thật về các sản phẩm này là gì?

Nhang nụ Trầm Hương có thành phần đơn giản: bột trầm hương và keo bời lời. Nếu là sản phẩm nhang trầm hương trong thành phần có thêm lõi tăm tre.

Hai sản phẩm Trầm Hương Thái Lan phổ biến hiện nay là Nụ Trầm và Nhang Trầm. Khi chưa sử dụng, ngửi bên ngoài sản phẩm đã có mùi thơm khá mạnh nồng. Khi đốt lên sử dụng, mùi hương tỏa ra càng mạnh và lan rộng quanh không gian phòng.

Hương của các sản phẩm này có đa dạng mùi: gỗ, hương hoa, cây cỏ…..

Sản phẩm Trầm Hương Thái Lan bán nhiều trên các trang facebook, các mạng xã hội, shop trên sàn TMĐT…Ngoài ra, người dân đi du lịch mua tại nước Thái Lan mang về kinh doanh hoặc bán.

Nhang trầm Thái Lan 8 hương hoa tự nhiên - P568366 | Sàn thương mại điện tử của khách hàng Viettelpost
Nhang Trầm Thái Lan cũng là một sản phẩm được nhập khẩu và dùng khá phổ biến hiện nay

Sự Thực về Nụ Trầm Hương Thái Lan?

Nụ Trầm Thái Lan thường được người dân Việt Nam mua dùng khi có dịp qua Việt Nam du lịch hoặc được bày bán trên các chợ online là chính. Nhìn hình thức bên ngoài, Nụ Trầm Thái có nhiều màu sắc sặc sỡ xanh, đỏ, tím, vàng…. Ngửi bên ngoài, hương nụ thơm nồng và mạnh. Đốt Nụ Trầm Thái Lan có mùi khá mạnh và lan tỏa rộng. Nếu ngửi lâu bạn cảm thấy hơi khó chịu và đau đầu. Ngoài ra, mùi hương của Nụ Trầm Thái Lan có khá nhiều mùi: sả chanh, mùi gỗ, hoa lài, ngọc lan tây, hoa ly….

Nếu bạn đã từng sử dụng nụ trầm hương nguyên chất được sản xuất tại Việt Nam, bạn sẽ cả nhận được một mùi thơm của gỗ. Một mùi thơm ngọt, thanh nhẹ nhàng và khá tự nhiên và có giá không hề rẻ.

Vậy thực sự Nụ Trầm Thái Lan là gì? Bản chất của sản phẩm này ra sao?

Trầm hương Thái Lan Mix 100 nụ đủ hương đốt siêu thơm siêu lâu | Shopee Việt Nam
Nụ Trầm Hương thái Lan trên thị trường rất dễ nhận biết qua bao bì, nhãn hiệu và màu sắc

Chất lượng Trầm Hương được đánh giá qua mùi thơm nguyên liệu gỗ cây Dó đã tạo ra trầm. Mùi hương này có được là từ chất lượng tinh dầu trầm trong đó. Dựa trên phân tích các thành phần có trong  tinh dầu trầm hương, kỹ sư hóa học đã tạo các chất này bằng các phản ứng hóa học. Loại hương liệu hóa chất có giá rất rẻ vì chi phí tạo ra thấp và chất lượng mùi hương không thể bằng loại trầm hương thiên nhiên.

Nụ Trầm Hương Thái Lan có độc không?

Trong thành phần hương liệu hóa chất có các nhân vòng Benzen và các dẫn xuất của nó. Các vòng thơm này khá độc hại và là nguyên nhân gây bệnh ung thư nếu lạm dụng ngửi nhiều và thường xuyên. Nụ Trầm Hương Thái Lan có phối hương liệu ngửi sẽ không tốt cho sức khỏe. Đối với người dị ứng và dễ ngộ độc với mùi hương lại càng cẩn thận với loại sản phẩm này.

Gia đình có trẻ em và người già càng cẩn thận với hương liệu và sản phẩm có thành phần hóa chất.

Nếu để khử mùi và tạo hương thơm cho không gian, bạn nên sử dụng loại nụ trầm có thành phần từ bột trầm gỗ tự nhiên hoặc loại nụ trầm tinh dầu.

Tìm hiểu thêm dưới đây:

Trầm Hương Thái Lan Incense Mix Scent 100 viên - Chatuchak Việt Nam
Nụ Trầm Thái có hương mạnh, giá thành rẻ nhưng không tốt cho sức khỏe. Bạn cân nhắc sử dụng cho gia đình và người thân

Có nên sử dụng Nụ Trầm hương Thái Lan?

Qua phân tích bài trên hẳn bạn đã có câu trả lời cho mình. Nếu bạn sử dụng chỉ với mục đích tạo hương và không quan tâm đến sức khỏe. Sản phẩm này cũng phù hợp nhu cầu. Ngoài ra, giá thành rẻ cũng là lý do để nhiều người chuộng sử dụng.

Bạn là người quan tâm đến sức khỏe, Nụ Trầm Hương Thái Lan không phải là lựa chọn cho bạn. Ngoài ra, giá của Nụ Trầm nguyên chất không rẻ nến đây cũng là yếu tố để bạn cân nhắc.

Kết luận:

Nội dung trên chia sẻ nhiều kiến thức bổ ích về Trầm hương và Trầm Hương Thái Lan. Lĩnh vực được khá nhiều người muốn tìm hiểu và quan tâm. Hi vọng qua bài viết bạn hiểu về Trầm Hương Thái Lan, Nụ Trầm Hương Thái Lan. Nội dung cũng đã trả lời câu hỏi Nụ Trầm Hương Thái Lan có độc không?

Cần tìm hiểu sâu về nội dung này và kiến thức liên quan, mời bạn liên hệ:

Các bạn có nhu cầu tư vấn xin vui lòng liên hệ thông tin công ty:

Hotline:0931558228

Website: tinhdaumangala.com

Tìm hiểu thêm:

 

Đánh giá bài viết

Về Liên Mỹ

Tác giả: Nguyễn Thị Mỹ Liên - kỹ sư tốt nghiệp khoa Hóa - Đại Học Bách Khoa TPHCM. Niềm đam mê chế biến các sản phẩm từ nguồn nguyên liệu hữu cơ thiên nhiên và ham thích kinh doanh đã thôi thúc tôi sau nhiều năm làm các công ty Nhà Nước thành lập doanh nghiệp và kinh doanh riêng. Tinh Dầu là hai lĩnh vực mà tôi yêu thích và đã dành nhiều thời gian nghiên cứu. Đây cũng là thế mạnh của tôi vì tiếp nối nghề nghiệp của gia đình và chuyên môn được học ở trường Đại Học. Tôi mong nuốn mang đến cho khách hàng những sản phẩm và kiến thức bổ ích về lĩnh vực này.

Tham quan website của tôi
Xem tất cả bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *