Khi đời sống và nhu cầu chăm sóc bản thân được nâng cao, việc massage cho cơ thể để phục hồi sức khỏe và thư giãn ngày càng được quan tâm. Các trung tâm spa chuyên nghiệp theo đó xuất hiện khá nhiều với nhiều phân cấp từ bình dân đến cao cấp. Những động tác massage bằng tay điệu nghệ của người thợ spa trên nhạc nền âm thanh thư giãn và hương thơm từ loại dầu chuyên dụng như là phương pháp trị liệu cơ thể.

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu về các loại dầu massage với những kiến thức cần thiết cho các spa sử dụng cho việc kinh doanh ngành nghề này.

Dầu Massage Spa là gì?

Đây là một loại dầu có tác dụng bôi trơn trên làn da để hỗ trợ các thao tác kỹ thuật để thực hiện các động tác massage trên cơ thể. Dầu massage là hỗ hợp dầu gồm hai thành phần chính là dầu nền và thành phần tạo hương.

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại dầu massage cho spa với giá cả chênh lệch nhiều, từ vài chục nghìn đến vài tram nghìn đồng/lít. Giá cả này phụ thuộc vào nguồn gốc của loại dầu nền, tinh dầu và giá trị sức khỏe của dầu mang lại.

Dầu Massage Spa gồm những thành phần gì?

Dầu Nền là thành phần chính và chiếm phần lớn tỉ lệ trong thành phần. Dầu nền hiện nay có nhiều loại từ hai nguồn gốc chính: dầu nền có nguồn gốc thực vật và dầu nền công nghiệp. Giá cả của hai loại dầu nền này cũng khá chênh lệch nhau.

 • Các loại dầu được trích chiết hay ép từ thực vật: dầu dừa, dầu oliu, dầu hạt nho, dầu hạnh nhân, dầu hướng dương…là những loại dầu nền hữu cơ. Loại dầu nền này mềm mịn, có độ mướt, dễ thẩm thấu vào da. Ngoài tác dụng bôi trơn, dầu nền còn có tác dụng dưỡng da.
 • Dầu Parafin là loại dầu nền công nghiệp có nguồn gốc từ dầu mỏ, không mùi, có giá thành thấp và không có giá trị dưỡng da.
Dầu nền là thành phần chính chiếm tỉ lệ cao trong dầu massage. Dầu nền có nguồn gốc từ hai loại là: dầu nguồn gốc hữu cơ và dầu parafin công nghiệp
Dầu nền là thành phần chính chiếm tỉ lệ cao trong dầu massage. Dầu nền có nguồn gốc từ hai loại là: dầu nguồn gốc hữu cơ và dầu parafin công nghiệp

Thành phần tạo hương cho dầu massage cũng có 2 nguồn cơ bản: hương liệu tổng hợp hoặc tinh dầu thiên nhiên.

 • Hương liệu là loại hóa chất được tạo ra bằng các phản ứng hóa học. Hương liệu có đa dạng mùi và mùi hương khá mạnh. Giá thành của hương liệu rẻ hơn tinh dầu nhưng chỉ có tác dụng tạo hương chứ không có chút tác dụng cho sức khỏe.
 • Tinh dầu thiên nhiên được trích chiết từ các nguồn nguyên liệu trong thiên nhiên. Vì vậy mùi hương của tinh dầu nhẹ nhàng, tự nhiên như đúng mùi nguyên liệu thiên nhiên đó. Ngoài hương thơm, mỗi loại tinh dầu đều có những tác dụng và giá trị trị liệu riêng cho sức khỏe.

Dầu Massage cho Spa có những loại nào?

Tùy vào thị hiếu, sở thích của khách hàng mà các spa tìm mua và sử dụng theo nhu cầu của khách. Thông thường, mùi hương là yếu tố cơ bản và thể hiện rõ nhất về nhu cầu của khách hàng. Mặc dù dầu nền là thành phần chính và có tác dụng cao nhất, ảnh hưởng đến quá trình massage.

Ngoài mùi hương, giá thành cũng là yếu tố để các spa lựạ chọn loại dầu gì phù hợp với mức giá của một liệu trình. Loại dầu rẻ nhất là dầu có dầu nền là dầu công nghiệp Parafin và mùi hương của hương liệu. Loại dầu massage cho spa này có bán phổ biến ở các cửa hàng hóa chất với rất nhje chưa đến 100.000 đồng/lít. Sử dụng loại dầu nền cảm giác dày, ít thẩm thấu dầu vào da khách và còn gây độ nhờn rít cho da. Loại dầu này ngoài công dụng bôi trơn và tạo mùi hương không hề có chút lợi ích gì cho làn da và cho cơ thể.

Dầu massage cao cấp có thành phần dầu nền là các loại dầu hữu cơ: dầu dừa, dầu oliu, hạnh nhân...
Dầu massage cao cấp có thành phần dầu nền là các loại dầu hữu cơ: dầu dừa, dầu oliu, hạnh nhân…

Loại tinh dầu massage spa cao cấp là loại dầu có thành phần dầu nền là các loại dầu hữu cơ: dầu dừa, dầu oliu, dầu hạnh nhân, dầu hạt nho…hoặc được phối trộn theo tỉ lệ các loại dầu nền khác nhau để tối ưu về công dụng cũng như giá thành. Các loại dầu nền hữu cơ thường có ít mùi hương của nguyên liệu gốc nên có chút hạn chế khi phối mùi hương.

Gá cả của dầu massage cao cũng phụ thuộc nhiều vào loại tinh dầu thiên nhiên được phối vào dầu. Nếu thành phần này được phối từ tinh dầu thiên nhiên có giá không hề rẻ nhưng hương thơm dịu nhẹ, tự nhiên và khách dễ dàng cảm nhận được sự thư giãn trong quá trình. Ngoài ra, yếu tố tác dụng cho sức khỏe từ các loại tinh dầu cũng là điều mà các spa cần quan tâm.

Giá thành của loại dầu này có giá hơn 200.000 đồng đến 500.000 đồng/lít tùy loại.

Spa sử dụng mua với số lượng nhiều sẽ được lợi về giá hơn mua số lượng ít.

Các loại dầu Spa yêu chuộng hiện nay:

 • Dầu Massage sả chanh
 • Dầu Massage Bạc Hà
 • Dầu Massage Hoa Lài
 • Dầu Spa Oải Hương
 • Dầu Massage Hoa Hồng
 • Dầu Massage Hoa Ngọc Lan Tây…

Ngoài ra, bạn cần hỏi loại dầu massage sử dụng cho mặt hay body. Loại dầu masage dùng cho mặt cần cẩn thận hơn về thành phần. Các loại dầu có nguồn gốc công nghiệp hóa chất tuyệt đối không nên dùng trên da mặt của khách bởi dễ dị ứng.

Tinh Dầu Massage Spa thương hiệu Mangala có gì đặc biệt?

 • Các loại dầu Masssage của thương hiệu Mangala có thành phần dầu nền là các loại dầu hữu cơ: dầu dừa, dầu oliu được pha trộn theo một tỉ lệ để đạt tối ưu công dụng.
 • Mùi hương của Dầu được phối từ thành phần các loại tinh dầu thiên hiên: cam, sả chanh, bạc hà, hoa lài, oải hương, hoa hồng…hoặc loại tinh dầu được phối trộn theo công thức với mùi hương riêng của thương hiệu.
 • Tùy theo nhu cầu của spa mà khách có thể phối dầu theo giá cả và mùi hương yêu cầu.
 • Dùng dầu Massage Mangala không gây nhờn rít cho da do có độ thẩm thấu cao và hương thơm dịu nhẹ thư giãn cũng như các công dụng về trị liệu.

Dầu Massage Body Spa – Lưu ý khi sử dụng?

Khi mua dầu để sử dụng cho spa, bạn cần để ý đến thành phần của loại dầu massage đó là gì để hiểu về tính chất, công dụng cũng như giá cả  phù hợp.

Loại dầu Massage đó có sử dụng được cho mặt hay chỉ chuyên dụng cho Body để sử dụng cho phù hợp. Các loại dầu massage sử dụng cho da mặt có những yêu cầu khắt khe hơn nên bạn cần cẩn thận lưu ý thành phần.

Nên tìm hiểu xem loại của dầu massage sử dụng cho mặt hay body để tránh kích ứng
Nên tìm hiểu xem loại của dầu massage sử dụng cho mặt hay body để tránh kích ứng

Trước khi sử dụng cho khách, bạn cần bôi một ít lên da tay ở diện nhỏ để thử độ kích ứng da. Sau hơn 5 – 10 phút nếu thấy an toàn thì mới nên dùng bôi toàn thân cho khách. Điều này đặc biệt rất cần thiết và quan trọng đối với loại dầu rẻ tiền có nguồn gốc từ công nghiệp.

Sau khi sử dụng nên dùng khăn ấm lau lại cho khách để tránh tại độ nhờn rít, khó chịu cho da của khách. Các loại dầu có nguồn gốc hữu cơ có độ thẩm thấu và dưỡng da cao nên ít gây nhờn và có thể giữ lại trên da.

Dầu Massage Body Spa mua ở đâu?

Hiện nay, dầu massage có bán nhiều nơi: các tiệm hóa chất, các cửa hàng bán hương liệu hay các nơi bán dầu tinh dầu… Các sản phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe và làn da rất quan trọng nên bạn cần chọn mua nơi uy tín, chất lượng tránh gay ảnh hưởng đến liệu trình massage của cơ sở bạn.

Nếu Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn, mua sản phẩm xin vui lòng gọi điện hoặc gửi yêu cầu đến:

Công ty TNHH Sản Xuất Thương mại Và Dịch Vụ Châu Thông

Hotline: 0931.558228

Website: https://tinhdaumangala.com

Shopee: Mangala Tinh dầu Thiên Nhiên

Tiki: Tinh Dầu Thiên Nhiên Mangala

Lazada: Trầm Hương Và Tinh Dầu Thiên Nhiên

Dầu Massage - Những bài viết hữu ích: