Tinh dầu quế có đuổi muỗi không và cách dùng hiệu quả

Đuổi muỗi và côn trùng gây hại luôn là nỗi lo và ám ảnh của mỗi người, mỗi nhà. Để chống đuổi muỗi hiện nay có nhiều cách và nhiều sản phẩm trên thị trường. Các loại sản phẩm đuổi muỗi tự nhiên từ tinh dầu thiên nhiên, không hóa chất được quan tâm nhất bởi an toàn không độc hại. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây với tinh dầu Mangala để biết tinh dầu quế có đuổi muỗi không và sử dụng dụng thế nào cho tiện và hiệu quả nhất!

Tinh dầu Quế có đuổi muỗi không?

Muỗi và các loại côn trùng có khứu giác rất nhạy và dị ứng với một số mùi hương. Hương Quế là một trong những mùi mà muỗi và các loại côn trùng không thích và có xu hướng bay xa. Nhiều nhà sản xuất và người dùng đã biết ứng dụng điều này tạo ra các sản phẩm từ tinh dầu Quế để đuổi muỗi. Vậy dùng cách gì để đuổi muỗi muỗi với loại tinh dầu này cho hiệu quả và tiện lợi?

Các cách dùng tinh dầu đuổi muỗi:

Thông thường đối với nhiều gia đình khi mua chai tinh dầu Quế chủ yếu để khử mùi và làm thơm phòng. Giờ đây bạn sử dụng nó thêm mục đích đuổi muỗi và côn trùng. Những cách này rất dễ sử dụng và hoàn toàn thực hiện được tại nhà. Chúng tôi mách bạn một số mẹo sử dụng như sau:

Xông hương tinh Dầu Quế bằng thiết bị máy:

Xông Tinh dầu Quế để tỏa hương trong không gian là cách hay dùng và phổ biến nhất. Sử dụng phương pháp này cùng với các thiết bị đèn xông bằng nến, đèn xông điện hay dùng bình xông khuyếch tán.

Nhỏ vài giọt tinh dầu vào các thiết bị, sau đó cùng nhiệt độ tỏa ra từ dụng cụ để làm tỏa hương tinh dầu khuyếch tán ra môi trường xung quanh. Ưu điểm của phương pháp này là mùi hương tỏa đều không gian vừa có tác dụng khử mùi, vừa để tạo hương thơm và cùng đó là phòng chống được muỗi lại gần không gian. Điểm hạn chế của phương pháp này là khi dùng bạn phải có thiết bị đi kèm.

Xông tinh dầu bằng máy khuếch tán là phương pháp được nhiều người lựa chọn nhiều nhất
Xông tinh dầu bằng máy khuếch tán là phương pháp được nhiều người lựa chọn nhiều nhất

Dùng Tinh Dầu Quế để lau sàn:

Dùng cách này đuổi muỗi đơn giản và dễ thực hiện. Bạn chỉ cần nhỏ vài giọt tinh dầu vào chậu nước để lau nhà hoặc dung dịch nước lau sàn thông thường bán sẵn trên thị trường. Hòa tan dung dịch rồi nhúng ghẻ lau như dùng nước lau sàn thông thường.

Hiện nay trên thị trường có chế sẵn nước lau sàn hương quế cũng khá tiện cho bạn sử dụng.

Dùng nước xịt khuẩn bằng Tinh Dầu Quế:

Hỗn hợp dung dịch chai xịt khuẩn gồm nước, cồn và tinh dầu Quế với tỉ lệ vùa đủ. Dung dịch này bạn hoàn toàn có thể tự chế đơn giản để dùng trong gia đình. Ưu điểm của sản phẩm này là ngoài tạo được mùi thơm, phòng chống được các loại muỗi côn trùng lại gần mà còn khử  khuẩn. Từ đó gia đình bạn sẽ phòng trừ được một số bệnh do nhiễm khuẩn. Nhờ vào tinh dầu Quế có chứa các hợp chất chống khuẩn và nấm gây bệnh và thêm lượng cồn pha trong hỗn hợp có tính sát khuẩn mạnh để hỗ trợ công dụng này. Đặc biệt dùng hỗn hợp này trong đợt dịch Covid 19 rất cần thiết để xát sạch khuẩn, phòng được dịch bệnh lây lan.

Xem thêm: Những công dụng hữu ích của Tinh dầu Quế 

Treo dây khử mùi tinh Dầu Quế:

Nếu không phải mất công chế biến hay dùng dụng cụ để tạo mùi hương từ Quế, bạn có thể mua sẵn các loại dây treo tinh dầu. Mùi hương tỏa từ chai tinh dầu này không tỏa được mạnh do không có nhiệt độ nên chỉ phù hợp cho những không gian nhỏ: phòng vệ sinh, phòng ngủ và sinh hoạt không quá rộng hoặc tủ áo quần. Hương quế tỏa thơm phòng còn phòng được muỗi không lại gần.

Dây treo tinh dầu này còn được dùng phổ biến để treo trên xe ô tô khử mùi và làm thơm, phòng côn trùng.

Dây treo tinh dầu ô tô với mùi Quế hay cam pha Quế khá được yêu chuộng

Xịt Tinh Dầu Quế lên áo quần:

Cách này để phòng muỗi đốt cho bạn bằng cách nhỏ hoặc xịt hỗn hợp có chứa tinh dầu Quế lên áo quần. Mùi hương tỏa ra từ cơ thể bạn khiến chúng không muốn lại gần. Cách này phù hợp cho bạn đi du lịch hay dùng thường này. Một điểm lưu ý là bạn không được dùng tinh dầu nguyên chất thoa trực tiếp lên da sẽ bị ảnh hưởng gây bỏng rát cho da.

Tìm hiểu thêm: Các cách dùng Tinh Dầu Quế hữu ích trong đời sống

Các sản phẩm tinh dầu Quế đuổi muỗi tiện dụng:

Ngoài những cách pha chế từ tinh dầu trực tiếp sử dụng, bạn có thể mua sẵn các sản phẩm được làm từ tinh dầu quế khá tiện và còn nhiều lợi ích khác.

Các sản phẩm từ Tinh Dầu Quế:

Tinh dầu Quế nguyên chất:

Tinh Dầu Quế nguyên chất với hàm lượng cao luôn có lợi cho bạn bởi dùng bất cứ phương pháp nào bạn cũng cần phải pha loãng trong hỗn hợp. Dùng tinh dầu Quế nguyên chất luôn có lợi về chi phí bởi tỉ lệ pha tinh dầu nguyên chất luôn ít hơn để đạt hiệu quả.

Ngoài ra, bạn cũng cần để ý là sản phẩm tinh dầu bạn đang dùng có thực sự là tinh dầu hay hương liệu hóa chất. Dựa trên thành phần chính có trong tinh dầu Quế, các nhà sản xuất đã tạo ra các hóa chất tổng hợp với mùi hương khá giống với tinh dầu này. Sử dụng hương liệu hóa chất không những ít hiệu quả mà còn dùng nhiều gây độc hại cho cơ thể.

Tìm hiểu sản phẩm Tinh Dầu Quế nguyên chất của thương hiệu Tinh dầu Mangala

Tinh dầu quế nguyên chất MANGALA

Nhang Tinh Dầu Quế:

Loại Nhang được tẩm tinh dầu Quế có mùi thanh nhẹ, tự nhiên dễ chịu dùng rất tiện cho các không gian phòng nhỏ. Nhang sạch được làm 100% nguyên liệu thiên nhiên bạn yên tâm tin dùng không gây hại cho sức khỏe. Sản phẩm này có cây nhang nhỏ, ít khói còn phù hợp dùng cho phòng trong lúc thiền định, yoga, tu tập

Nụ Đốt Tinh Dầu:

Loại Nụ đốt Tinh Dầu có hình dạng và kích thước bằng ngón tay út được làm từ hai thành phần là bột gỗ phối với tinh dầu Quế. Loại nụ đốt này có khói nhiều hơn cây nhang có tác dụng khử mùi hôi, chống ẩm mốc và phòng ngừa muỗi, côn trùng rất tốt.

Sản phẩm được làm 100% nguyên liệu thiên nhiên rất an toàn nên bạn yên tâm sử dụng.

Nhang nụ đốt khử mùi tinh dầu Quế
Mua nụ đốt Tinh Dầu Quế Mangala được tặng phụ kiện dĩa đốt nhỏ xinh xắn

Nến tinh dầu Quế:

Sản phẩm Nến thơm có mùi hương tỏa ra từ tinh dầu Quế với thiết kế vỏ hợp bằng Quế khá độc đáo và lạ mắt. Dùng sản phẩm này đốt lên mùi hương tỏa ra thơm ngát căn phòng không những trừ được muỗi mà còn tạo cho không gian thêm lãng mạn.

Đây cũng là một ý tưởng dùng làm quà tặng cho bạn bè trong các dịp sinh nhật, kỷ niệm ngày cưới…rát phù hợp. Món quà độc đáo, lạ mắt này sẽ tạo được nhiều bất ngờ đến bạn bè.

Dùng nến tinh dầu Quế có tác dụng khử mùi hôi và ẩm mốc phòng hiệu quả

Mua sản phẩm tinh dầu Quế đuổi muỗi  ở đâu:

Những sản phẩm chống muỗi dùng tại không gian sinh sống ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe nên bạn hết sức cẩn thận. Bạn cần dùng loại có nguồn gốc thiên nhiên an toàn, tránh loại có tẩm hóa chất gây độc diệt được muỗi mà còn hại luôn cho sức khỏe con người.

Tinh dầu Thiên nhiên Mangala, đơn vị kinh doanh Tinh Dầu lâu năm trong ngành cùng với đội ngũ kỹ sư chuyên môn lành nghê chế biến các sản phẩm hữu dụng từ thiên nhiên. Dùng sản phẩm tại đây bạn yên tâm không lo hóa chất gây hại.

Mọi thông tin về tư vấn chuyên môn, sản phẩm và nơi bán tinh dầu quế nguyên chất, Giá Tinh Dầu Quế Sỉ bạn vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Sản xuất Thương mại và Dịch vụ Châu Thông

316 đường Ông Ích Khiêm, Quận Thanh Khê, Tp Đà Nẵng

Hotline/Zalo: 0931 558228

Website: tinhdaumangala.com

Fanpage: Tinh dầu Thiên nhiên Mangala

Có thể bạn cần:

Đánh giá bài viết

Về Liên Mỹ

Tác giả: Nguyễn Thị Mỹ Liên - kỹ sư tốt nghiệp khoa Hóa - Đại Học Bách Khoa TPHCM. Niềm đam mê chế biến các sản phẩm từ nguồn nguyên liệu hữu cơ thiên nhiên và ham thích kinh doanh đã thôi thúc tôi sau nhiều năm làm các công ty Nhà Nước thành lập doanh nghiệp và kinh doanh riêng. Tinh Dầu là hai lĩnh vực mà tôi yêu thích và đã dành nhiều thời gian nghiên cứu. Đây cũng là thế mạnh của tôi vì tiếp nối nghề nghiệp của gia đình và chuyên môn được học ở trường Đại Học. Tôi mong nuốn mang đến cho khách hàng những sản phẩm và kiến thức bổ ích về lĩnh vực này.

Tham quan website của tôi
Xem tất cả bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *